Cửa sắt những sự cố thường gặp và cách khắc phục

25Th8 - by Azhome Group - 0 - In Sản phẩm Sắt - Inox

 

Cửa sắt là một trong những loại cửa được sử dụng nhiều nhất bởi kiểu dáng đa dạng, màu sắc phong phú, giá thành rẻ, lại đặc biệt cứng chắc và an toàn. Tuy nhiên, dưới tác động của thời tiết và va đập, cửa sắt khó tránh khỏi những sự cố và hư hỏng ảnh hưởng đến công năng sử dụng và đe dọa tính an ninh. Vậy đó là những sự cố nào? Và làm sao để khắc phục những sự cố ấy?

1. Cửa sắt không đóng/mở được

Cửa sắt không đóng/mở được hoặc khó khăn khi đóng/mở thường do dầu bị khô, vón thành cục hoặc ốc điều chỉnh bản lề bị siết quá chặt. Việc cần làm lúc này là nới lỏng ốc cho bản lề, sau đó tra thêm dầu mỡ vào chỗ bản lề để cửa sắt có thể đóng/mở dễ dàng và trơn tru.

2. Cửa sắt đóng/mở quá nhanh hoặc quá chậm

Ngược lại với sự cố trên, ở đây, khi đóng/mở cửa sắt, bạn không thể kiểm soát được cửa vì tốc độ đóng/mở quá nhanh, không chỉ gây ra những va đập mạnh khiến cửa mau hỏng hơn mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì thế, ngay khi rơi vào tình trạng này, bạn cần kiểm tra lại vòng bi hoặc bản lề. Nếu cần thiết, nên thay mới bản lề để đảm bảo an toàn.

3. Cửa sắt không hoạt động sau khi đóng/mở

Sau khi đóng cửa, bạn không thể mở cửa hoặc ngược lại, sau khi mở cửa, bạn không thể đóng cửa. Lúc này có thể là bản lề cửa đã bị hư nặng (gãy), bạn nhất thiết phải thay bằng một bản lề mới để cửa có thể hoạt động ổn định trở lại.

4. Bản lề cửa sắt bị kêu

Có thể nói đây là sự cố thường gặp nhất ở cửa sắt. Bản lề cửa sắt bị kêu gây ra những âm thanh khó chịu, khiến quá trình đóng/mở cửa trở nên bất tiện, nhất là khi cửa được lắp ở những khu vực đòi hỏi sự yên tĩnh cao. Có nhiều nguyên nhân khiến bản lề cửa sắt bị kêu, tùy thuộc mỗi nguyên nhân mà có cách xử lý phù hợp.

– Bản lề bị khô dầu sau một thời gian dài sử dụng. Lúc này, chỉ cần bạn tra thêm dầu vào bản lề là sẽ khắc phục được tình hình.

– Khe hở phía dưới cửa quá khít, không cố định trong quá trình lắp đặt. Đối với nguyên nhân này, cách khắc phục sẽ phức tạp hơn, bạn cần thay mới ruột bản lề.

 

Lưu ý khi sửa cửa sắt

  • Cửa sắt khá to và cồng kềnh, vì vậy, khi sửa cửa sắt, bạn cần có sự trợ giúp của nhiều người.
  • Hầu hết các vấn đề thường gặp khi sử dụng cửa sắt đều là do lỗi bản lề. Khi thay bản lề, bạn cần mua loại bản lề tốt, đúng quy chuẩn của cửa. Tránh trường hợp mua bản lề cửa sắt không tải nổi trọng lượng của cửa. Nếu lắp đặt không đúng, sau một thời gian sử dụng, cửa sắt sẽ tiếp tục bị hư hỏng.
  • Nếu bạn đang gặp các vấn đề về cửa sắt mà không thể khắc phục, hãy liên hệ với chúng tôi khắc phục giúp bạn. Thời gian sửa cửa sắt rất nhanh mà lại đảm bảo an toàn cho gia đình.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN AZHOME GROUP 

Miền Bắc: Số 17 Tố Hữu - Trung Văn - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Miền Nam: Tầng 1 An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3

Miền Trung : Số 02 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Hotline: 0904.87.33.88

Website: https://azhomegroup.vn

Bộ sưu tập (999 MẪU NHÀ ĐẸP) năm 2022 đẹp nhất Việt Nam hiện nay .!.

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? Xem Cách Tải

►Group Facebook Thư viện xây dựng : https://bit.ly/thuvienhsxd

►Link nhóm Zalo Tài liệu Xây dựng :  https://bit.ly/zalotaileuxd

►Link nhóm Zalo Nhà thầu xây dựng: https://bit.ly/zalonhathauvn