Giám sát thi công coppha

19Th8 - by Azhome Group - 0 - In Sản phẩm coppha

 

8 bước trong quy trình giám sát thi công Giám sát thi công coppha công trình xây dựng

Một quy trình giám sát thi công đạt chuẩn sẽ đảm bảo cho công trình sau lúc hoàn hiện mang độ an toàn và đạt chất lượng tốt nhất. Quy trình giám sát thi công xây dựng giúp công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo những yêu cầu về kỹ thuật đặt ra.

Quy trình này mang thể tóm tắt lại trong 8 bước:

Bước 1: Kiểm tra hồ sơ thiết kế

Bước trước tiên đó là kiểm tra.

Kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ thiết kế thi công của công trình xây dựng, thẩm tra dự toán và những yêu cầu kỹ thuật để phát hiện những thiếu sót và sớm mang những giải pháp nhằm khắc phục hậu quả hoặc bổ sung thêm những điều kiện, điều khoản nhằm đảm bảo tính an toàn và chất lượng cho công trình.

Bước 2: Xây dựng kế hoạch giám sát thi công

Căn cứ vào hồ sơ thiết kế cùng với những quy định kỹ thuật khác, kỹ sư chính sẽ lập một kế hoạch giám sát cụ thể để đảm bảo chất lượng công trình.

Bước 3: Kiểm tra hồ sơ thiết kế thi công

Đây là bước kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hồ sơ thiết kế thi công trong từng hạng mục. Đảm bảo công trình được thực hiện theo đúng quy chuẩn và tiêu chí về kỹ thuật.

Bước 4: Giám sát từng hạng mục xây dựng

Tại bước 4. Kỹ sư giám sát sẽ đảm đương trách nhiệm giám sát chặt chẽ từng hạng mục cụ thể. Đảm bảo những số liệu kỹ thuật đúng với thiết kế, kịp thời phát hiện ra những lỗi sơ sót trong quá trình thi công.

Bước 5: Đảm bảo tiến độ thi công

Thường xuyên đôn đốc và giám sát chặt chẽ tiến độ thi công nhằm bám sát tiến độ theo kế hoạch đặt ra. Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp nhằm rút ngắn thời kì thi công.

Bước 6: Quản lý giá thành xây dựng

Theo đókỹ sư cần theo sát, tính toán và báo cáo tình hình về chênh lệch giá vật liệu xây dựng tại thời khắc thi công và trên hồ sơ hồ sơ để điều chỉnh và cân đối dự toán mức giá.

Bước 7: Lập báo cáo định kỳ

Thường xuyên lập báo cáo định kỳ hàng tuần, hàng tháng về những sơ sót, những điểm hạn chế. Tiếp đó là đưa ra giải pháp khắc phục để kịp thời xử lý.

Bước 8: Nghiệm thu công trình

Giai đoạn cuối cùng của quá trình là nghiệm thu từng hạng mục và toàn bộ công trình.

quy trinh gim sat thi cong xay dung 0
Giám sát thi công xây dựng
giam sat thi cong 1
Quy trình giám sát thi công xây dựng
Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? Xem Cách Tải

►Group Facebook Thư viện xây dựng : https://bit.ly/thuvienhsxd

►Link nhóm Zalo Tài liệu Xây dựng :  https://bit.ly/zalotaileuxd

►Link nhóm Zalo Nhà thầu xây dựng: https://bit.ly/zalonhathauvn