Dự toán nhà xưởng

9Th9 - by Azhome Group - 0 - In Nhà Xưởng

 

Dự toán xây dựng nhà xưởng giúp cho việc xây dựng nhà xưởng diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch, đảm bảo đúng chi phí cần thiết, hạn chế những chi phí phát sinh gây tổn thất cho doanh nghiệp. Để giúp cho bạn có những thông tin về dự toán xây dựng nhà xưởng, Azhome Gropu xin gửi đến bạn mẫu dự toán xây dựng nhà xưởng chi tiết nhất để bạn tham khảo!

Download Dự toán nhà xưởng

Tệp đính kèm: Dự toán nhà xưởng.rar

 

Dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng là gì?

Dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng Là việc tính toán trước chi phí phải để thực hiện của dự án xây dựng nhà xưởng bạn muốn xây dựng. Dự toán được lập căn cứ trên cơ sở:
Khối lượng các công việc được bóc tách từ bản vẽ thiết kế thi công; thuyết minh thiết kế; các tiêu chuẩn; quy chuẩn xây dựng.
Đơn giá vật liệu, vật tư xây dựng; đơn giá nhân công; đơn giá máy thi công thưc tế trên thị trường tại thời điểm xây dựng.
Chi phí phát sinh có thể xảy ra trong quá trình thi công xây dựng.

Tạo sao phải lập dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng.

Khi bạn có bản dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng trong tay bạn sẽ chủ động được nguồn tài chính của mình. Không lo bị hụt vốn
 • Chủ động được chi phí thực hiện dự án
 • Là cơ sở để lựa chọn nhà thầu thi công phù hợp để ký kết hợp đồng thi công xây dựng.
 • Kiểm soát được chủng loại vật liệu sử dụng.
 • Kiểm soát được chất lượng công trình giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng và chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng.
 • Kiểm soát được các hạng mục công việc phải thực hiện để hoàn thành công trình tránh làm phát sinh thêm chi phí ngoài dự tính.
 • Kiểm soát được tiến độ thực hiện của nhà thầu để đảm bảo tiến độ thực hiện tránh kéo dài thời gian thi công vượt quá kế hoạch.
 • Chủ động trước mọi thay đổi, phát sinh trong quá trình thi công xây dựng nhà xưởng.
 • Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng giúp chủ đầu tư, doanh nghiệp biết trước được số tiền phải chi trả để xây dựng công trình mong muốn, từ đó có sự chuẩn bị trước về mặt tài chính.
 • Trên thực tế có nhiều chủ đầu tư vì không lên trước bảng dự toán xây dụng nên họ cũng không biết chi tiết các công việc phải làm là những hạng mục công việc nào mà cứ làm tới đâu biết tới đó cuối cùng trong quá trình xây dựng công trình hết phát sinh chi phí này rồi lại phát sinh chi phí khác và vượt ngoài khoản tiền họ chuẩn bị từ trước thế là phải đi vay, muộn thêm để làm cho xong công trình…. Hoặc phải tạm ngưng thi công vì thiếu chi phí. Điều này sẽ làm ảnh hưởng sấu đến tiến độ và cả chất lượng của công trình của bạn.
Đặc biệt quan trọng đó là bảng dự toán sẽ giúp chủ đầu tư kiểm soát được vật liệu sử dụng cho công trình của mình, biết được định mức sử dụng vật liệu thông qua bảng phân tích vật tư. Những chủ doanh nghiệp lớn biết tính toán sẽ không bao giờ để những chuyện này xẩy ra vì họ luôn có dự toán với tỷ lệ sai số rất thấp.

Dự toán chi phí xây nhà xưởng gồm những gì.

Các chi phí dự toán khi tiến hành xây dựng nhà xưởng bao gồm:

Chi phí xử lý trước khi tiến hành xây dựng

Đây là chi phí chi trả cho việc bồi thường và hỗ trợ tái định cư đối với người bị mất đất, nhà hay các công trình, tài sản liên quan khác. Chi phí tái định cư giúp người dân sớm ổn định chỗ ở. Ngoài ra, còn có thêm một số các chi phí khác như chi phí sử dụng mặt bằng, chi phí hạ tầng kỹ thuật và một số chi phí khác.

Chi phí xây dựng nhà xưởng.

Việc xây dựng nhà xưởng cần phải chi trả cho các khoản phí cơ bản như phá dỡ công trình, san lấp mặt bằng và chi phí xây dựng các hạng mục công trình bao gồm công trình tạm và phụ trợ để phục vụ trực tiếp cho việc thi công xây dựng nhà kho, xưởng sản xuất. Thông thường chi phí xây dựng nhà xưởng sẽ được các công ty chuyên xây dựng nhà xưởng báo giá cho bạn và tương đối chính xác. Chi phí xây dựng nhà xưởng bao gồm chi phí thiết kế nhà xưởng; chi phí nguyên vật liệu xây dựng như thép, tôn, xà gồ, gạch đó xi măng… chi phí nhân công xây dựng; chi phí giám sát thi công… Đây là hạng mục quan trọng nhất trong dự toán xây dựng nhà xưởng. Đối với những dự án xây dựng nhà xưởng lớn, chủ đầu tư thường sẽ mời 2-3 công ty xây dựng để đấu thầu.

Chi phí chi trả cho việc mua sắm trang thiết bị

Sau khi hoàn tất việc xây dựng, các đơn vị cần phải tính tới chi phí phải bỏ ra để mua sắm công nghệ cũng như trang thiết bị công trình. Ngoài ra còn có thêm các chi phí vận chuyển, lắp đặt và bảo hiểm. Các khoản thuế phí cho việc mua máy móc, trang thiết bị cũng cần phải được dự toán đầy đủ.

Chi phí chi trả cho việc quản lý dự án

Để có thể quản lý được dự án cần phải có đơn vị quản lý dự án từ lúc mới chuẩn bị. Do đó, khi dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp, bạn cần phải tính tới chi phí quản lý dự án. Từ lúc mới bắt đầu cho tới khi công trình hoàn tất.

Khoản chi trả cho chi phí tư vấn đầu tư

Để có thể xây dựng nhà xưởng công nghiệp, các đơn vị sẽ phải chi trả thêm khoản phí tư vấn đầu tư xây dựng. Chi phí này sẽ chi trả cho việc khảo sát thực tế địa hình, nghiên cứu tính khả thi khi xây dựng nhà xưởng. Mặt khác còn có các báo cáo kỹ thuật, kinh tế cũng như chi phí chi trả cho việc thiết kế, giám sát…

Chi phí dự phòng

Đây là khoản phí cần phải có sự dự trù từ trước. Bởi trong quá trình xây dựng nhà xưởng sẽ có rất nhiều trường hợp phát sinh thêm chi phí nên cần phải có khoản dự phòng. Khoản chi phí dự phòng này sẽ giúp các đơn vị xây dựng xoay sở được khi rơi vào tình trạng vật tư tăng giá hay chi phí bị tăng lên so với dự toán ban đầu.

Các yếu tố chi phối chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp sẽ có sự thay đổi ít nhiều bởi sự chi phối của các yếu tố sau:

Địa điểm, vị trí xây dựng nhà xưởng

Vị trí xây dựng nhà xưởng khung thép là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá. Vì nó quyết định chi phí mua đất, mỗi địa điểm giá đất sẽ khác nhau. Mặt khác, địa chất khu đất cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu mặt bằng khu đất tốt sẽ giảm bớt chi phí làm phần móng và ngược lại.
Đồng thời, địa điểm quyết định tới khả năng vận chuyển nguyên vật liệu. Bên cạnh đó là các yếu tố điện nước của địa điểm thi công cũng ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà xưởng.

Quy mô nhà xưởng lớn nhỏ

Việc xây dựng nhà xưởng to hay nhỏ sẽ tác động trực tiếp tới chi phí xây dựng. Thông thường nếu nhà xưởng được xây dựng với diện tích càng lớn thì chi phí phải bỏ ra sẽ càng nhiều và ngược lại. Chính vì vậy, các đơn vị cần phải có kế hoạch dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp cụ thể, chi tiết. Để thông qua đó nắm được cụ thể tình hình kinh tế mà đơn vị mình có thể chi trả cho việc xây dựng. Tránh trường hợp việc xây dựng nhà xưởng ảnh hưởng tới nguồn vốn dành cho sản xuất và đầu tư khác.

Công năng sử dụng nhà xưởng

Mục đích sử dụng là yếu tố quyết định giá thành xây dựng nhà xưởng khung thép. Dạng nhà xưởng chứa hàng hóa sẽ khác nhà xưởng chứa máy móc, nhà ăn, nhà để nghỉ cho công nhân viên, nhà xe,… Vì với mỗi mẫu nhà, các phương án vật liệu sẽ được tính toán khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng

Loại hình nhà xưởng thi công

Tùy từng loại nhà xưởng sẽ có mức giá xây dựng khác nhau. Bởi việc thiết kế và thi công nhà xưởng sản xuất sẽ khác so với nhà xưởng làm kho hàng…Do đó, khi lên kế hoạch xây dựng nhà xưởng, các đơn vị cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng sao cho việc thiết kế nhà xưởng phù hợp với mục đích sử dụng của đơn vị mình.

Mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Yếu tố tiếp theo tác động tới chi phí xây dựng nhà xưởng đó chính là mẫu thiết kế nhà xưởng mà đơn vị bạn chọn lựa. Bởi tùy theo thiết kế mà chi phí chi trả cho việc xây dựng sẽ khác nhau. Ngoài ra, loại vật liệu xây dựng được chọn để xây dựng nhà xưởng cũng tác động tới mức chi phí cần phải chi trả của doanh nghiệp.

Phương án thiết kế và thi công nhà xưởng

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Mỗi phương án thiết kế sẽ đưa đến một vật liệu tương ứng.
Phương án thiết kế thi công nhà xưởng sẽ quyết định đến việc lựa chọn vật liệu xây dựng và phương án thi công như: nhà xưởng là thép tiền chế, móng cột bê tông cốt thép hay xây cột cốt thép, gạch và tole… Tùy vào từng loại vật liệu mà sẽ có quy trình thi công nhà xưởng khác nhau ảnh hưởng tới đơn giá nhân công xây dựng nhà xưởng thực tế.

Tiến độ, nhà thầu thi công công trình

Tiến độ thi công cũng ảnh hưởng tới đơn giá công trình nhà xưởng. Nguyên nhân là vì nếu tiến độ được đẩy nhanh thì các yếu tố về nhân lực, vận chuyển nguyên vật liệu,… cũng cần được đẩy lên cao.
Do đó, để tính toán chính xác chi phí cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt và lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm. Bởi với những nhà thầu có kinh nghiệm, chi phí xây dựng không chỉ được dự trù chính xác mà chất lượng công trình cũng được đảm bảo.

Các yếu tố về môi trường, thẩm mỹ

Là một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng tới một phần tới giá thành xây dựng nhà xưởng. Vì vậy, để có thể dự toán, hạch toán chi phí tự xây dựng nhà xưởng sẽ cần tính toán dựa trên từng phương án làm nhà xưởng cụ thể cũng như diện tích xây dựng, các yêu cầu riêng biệt.
Cách lập bảng dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế.
Khi bạn đã chuẩn bị được tất cả các dự liệu ở trên, thì việc tiếp theo là sắp xếp chúng lại để dẽ dàng quản lý theo dõi đánh giá. Chúng tôi sẽ cho bạn một vài gợi ý để lập dự toán xây dựng nhà xưởng.

Các phương pháp lập dự toán – Đơn giá xây dựng

Có rất nhiều phương pháp để lập dự toán, hiện ở Việt Nam phổ biến các phương pháp sau:
 1. Phương pháp xác định theo khối lượng và đơn giá xây dựng.
 2. Phương pháp xác định theo tỷ lệ %.
 3. Phương pháp xác định trên cơ sở công trình tương tự,sử dụng suất xây dựng công trình trong suất vốn đầu tư.
 4. Phương pháp xác định bằng tạm tính.
 5. Phương pháp xác định dự toán bằng cách kết hợp các phương pháp trên.Tuỳ theo nội dung chi phí mà ta lựa chọn phương pháp phù hợp khi lập dự toán.Đối với dự án có nhiều công trình,mỗi công trình có thể sử dụng một trong các phương pháp nói trên để lập dự toán.

Xin cảm ơn các bạn đã đón xem bài viết của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo với những tài liệu hay khác nhé!

Mẫu dự toán xây dựng nhà xưởng

Dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng là điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào trước khi tiến hành xây dựng nhà xưởng. Dự toán chi tiết, chính xác giúp cho việc xây dựng thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều.

Dự toán nhà xưởng full bao gồm những hạng mục sau:

 • Phần nền móng
 • Phần hoàn thiện
 • Container – Ramp Dốc
 • Phần ngoài nhà
 • Phần bể nước phòng cháy chữa cháy 30m³
 • Phần sân đường
 • Hệ thống cửa
 • Hệ thống điện
 • Hệ thống cấp thoát nước

Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng là một trong những công đoạn quan trọng để đảm bảo hoạt động xây dựng của công ty đạt hiệu quả cao. Một bảng dự toán chi tiết, chính xác sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí ẩn.

Download – Tải dự toán xây dựng nhà xưởng công nghiệp 2023

Để xem bản vẽ và mẫu dự toán nhà xưởng chi tiết, tải file dự toán nhà xưởng Tại Đây

Một số bản vẽ nhà xưởng tham khảo

Mẫu bản vẽ nhà xưởng sẽ giúp cho các chủ doanh nghiệp lựa chọn được cho mình mẫu nhà xưởng phù hợp, cân đối trong thiết kế và xây dựng sao cho hợp lí nhất. Dưới đây là một số mẫu bản vẽ nhà xưởng chi tiết để bạn tham khảo!

Download Dự toán nhà xưởng

MÔ TẢ CHI TIẾT

Dự toán nhà xưởng

HÌNH ẢNH DEMO

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? 👉 Xem Cách Tải 👈


👉 Hiện tại mình đang có bán thư viện xây dựng cũng như các combo khóa học giá cực rẻ cho anh em xây dựng, bao gồm:

🔸1. Kho tài liệu xây dựng 11Gb (thư viện BPTC, thư viện BVTK lĩnh vực XDDD và Giao thông cầu đường): Giá 200k

Link: https://hosoxaydung.com/full-kho-tai-lieu-xay-dung-11gb/

🔸2. Thư viện Sketchup khổng lồ 900 Gb – Giá 299k

Link: https://hosoxaydung.com/thu-vien-sketchup-700gb-gia-299k/

🔸3. Combo 4 khóa học Sketchup cơ bản và nâng cao giá 99k

Link: https://hosoxaydung.com/4-khoa-hoc-sketchup-co-ban-va-nang-cao/

🔸4. Commbo tài liệu học 80 khóa học REVIT - TELKA - ETAP - SAP - BIM ...

Link: https://hosoxaydung.com/commbo-tai-lieu-hoc-80-khoa-hoc-gia-500k

🔸5. Combo khóa học Autocad cơ bản và nâng cao chỉ với 99K

Link: https://hosoxaydung.com/combo-khoa-hoc-autocad-co-ban-va-nang-cao/

🔸6. Combo 15 khóa học Revit từ cơ bản đến nâng cao với chỉ với giá 200k.

Link: https://hosoxaydung.com/15-khoa-hoc-revit-tu-co-ban-den-nang-cao/

🔸7. Combo 7 khóa học Photoshop thực chiến từ nền tảng đến chuyên sâu - Giá 129k

Link: https://hosoxaydung.com/7-khoa-hoc-photoshop-thuc-chien/

🔸8. Combo 8 khóa học tinh học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao chỉ với 99k

Link: https://hosoxaydung.com/combo-8-khoa-hoc-tinh-hoc-van-phong-tu-co-ban-den-nang-cao/

🔸9. Khóa học Etabs - Safe giá 50k

Link: https://hosoxaydung.com/khoa-hoc-etabs-safe-gia-50k/

🔸10. Khóa học họa viên kiến trúc - giá 50k

Link: https://hosoxaydung.com/khoa-hoc-hoa-vien-kien-truc-gia-50k/

Liên hệ: 0904.87.33.88 (Call/Zalo)

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? Xem Cách Tải

►Group Facebook Hồ Sơ Xây dựng : https://www.facebook.com/groups/hosoxaydung

►Group Facebook Thư viện xây dựng : https://www.facebook.com/groups/tailieunganhxd

►Group Kho bản vẽ - Thiết kế nhà đẹp : https://www.facebook.com/groups/khobanve

►Group 999 Mẫu nhà đẹp 2023 : https://www.facebook.com/groups/999nhadep

►Link nhóm Zalo Hồ Sơ Xây Dựng : https://bit.ly/zalohosoxd

►Link nhóm Zalo Tài liệu Xây dựng :  https://bit.ly/zalotaileuxd

►Link nhóm Zalo Hiệp hội nhà thầu Việt Nam: https://bit.ly/zalonhathauvn

►Nhà thầu Xây dựng-Kiến trúc-Cơ Điện-Nội Thất: https://bit.ly/nhathauuytin

►Group Biện pháp thi công XDDD và CN: https://zalo.me/g/qvkyso862

►Group Biện pháp thi công Cầu đường - Thủy lợi: https://zalo.me/g/hyzzqm273

►Group Bản vẽ thiết kế XDDD-CN: https://zalo.me/g/luldrt443

►Group Bản vẽ thiết kế Cầu đường - Thủy lợi:https://zalo.me/g/ubdlaz229