Chi phí xây dựng biệt thự

13Th3 - by Azhome Group - 0 - In BÁO GIÁ XÂY NHÀ

 

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền? Chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, đặc biệt là các gia đình ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM. Việc tìm hiểu kinh phí xây dựng nhà ở giúp gia đình có dự định xây dựng sắp tới chuẩn bị được nguồn tài chính tốt nhất, đầy đủ nhất, tránh những phát sinh hoặc rủi ro không cần thiết. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở như biệt thự, nhà phố, nhà nông thôn, bài viết sau đây, công ty xây dựng AZhome sẽ chia sẻ đến quý vị và các bạn về kinh phí xây dựng biệt thự tại các thành phố lớn hiện nay.

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền?

Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn cần phải hiểu rằng, mỗi công trình sẽ có một bộ hồ sơ thiết kế chi tiết, trong đó bao gồm cả phần dự toán công trình. Dự án công trình sẽ bao gồm các hạng mục chi tiết cần thi công xây dựng và bảng tính chi phí xây dựng.

Phổ biến nhất chính là cách bóc tách khối lượng công việc dành cho từng hạng mục một gồm: khối lượng công việc, kinh phí nhân công, chi phí mua vật tư công trình… Tất cả đều sẽ được quy đổi thành tiền. Thông thường, các công ty tư vấn kiến trúc và xây dựng sẽ bóc tách từng công việc cụ thể trước tiên rồi mới cộng tổng giá trị tương đương. Làm như vậy thì việc tính dự toán chi tiết cho công trình nói chung và việc tính kinh phí xây biệt thự cần bao nhiêu tiền nói riêng sẽ dễ dàng hơn.

Đối với một bộ hồ sơ thiết kế nhà cơ bản sẽ không kèm phần dự toán chi tiết, nếu chủ đầu tư muốn biết rõ ràng từng chi tiết, hạng mục hay bóc tách giá thành, khối lượng chính xác nhất thì cần phải thêm gói hồ sơ dự toán.

xay-biet-thu-can-bao-nhieu-tien

Xây biệt thự phố đẹp cần bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người

Đối với công trình nhà dân (tùy theo độ lớn-nhỏ của công trình) mà giá của một bộ hồ sơ dự toán sẽ nằm trong khoảng 2 triệu – 5 triệu đồng (đơn giá mới nhất tại thời điểm hiện tại). Vì thế, các gia đình cần phải lựa chọn và cân nhắc gói thiết kế để biết kinh phí xây nhà, xây biệt thự cần bao nhiêu tiền cần thiết dành cho gia đình mình.

Để tính toán kinh phí xây biệt thự cần bao nhiêu tiền tại khu vực thành phố ở mức hoàn thiện tương đối, chúng tôi đã thống kê một số khoản kinh phí cần phải đầu tư như sau:

Chuẩn bị kinh phí cho phần thiết kế

Cần phải khẳng định rằng, đối với việc xây biệt thự thì vấn đề thiết kế và bố trí công năng sao cho hợp lý là khá khó khăn. Thiết kế kiến trúc cần phải đảm bảo vừa đẹp, vừa hài hòa với tổng thể ngôi nhà và đặc biệt là thể hiện được mong muốn, mơ ước của gia chủ. Trên thực tế, chi phí cho phần thiết kế sẽ không đáng là bao so với việc hoàn thiện xong biệt thự. Vì vậy, tốt hơn hết là gia chủ nên chú ý đến việc đầu tư kinh phí cho phần thiết kế này để công trình của mình có sự hợp lý. Thông thường, phần tính đơn giá thiết kế sẽ được áp dụng theo m2. Đối với các công trình biệt thự hiện nay, đơn giá sẽ dao động trong khoảng 200.000 – 250.000 đồng/m2 xây dựng.

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền cần phải chú ý đến phần xây thô

Kinh phí xây dựng biệt thự phần thô của các mẫu biệt thự sẽ được tính toán bao gồm các hạng mục cơ bản như sau:

– Thứ nhất, phần vật liệu thi công thô

Bao gồm các vật liệu xây dựng thô cơ bản như xi măng, sắt thép, gạch, cát đá, đất để san lấp mặt bằng, cốt pha, mái ngói, chất chống thấm… Chủ đầu tư có thể tự mua hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của đơn vị thi công xây dựng nhà ở trọn gói. Ở những thành phố lớn có nhiều đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng với giá thành cạnh tranh nên tốt hơn hết bạn nên có sự cân nhắc, lựa chọn.

– Thứ hai, kinh phí cho nhân công xây dựng phần thô.

– Thứ ba, kinh phí xây dựng phần thô dành cho những hạng mục

+ Kinh phí cho phần móng: Công tác định vị, đào móng, vận chuyển đất thừa, gia công cốt pha, sắt theo móng, đổ bê tông, lắp dựng cốt thép…

+ Kinh phí xây dựng phần khung: Lắp ghép cốt pha, đổ bê tông dầm sàn-cột, đổ sàn tầng mái, lợp mái, trang trí, xây tường, đi đường ống…

Kinh phí xây dựng phần thô cho biệt thự phố sẽ có đơn giá được ước tính nằm trong khoảng từ trên 5 triệu đồng/m2 sàn xây dựng. Tuy nhiên, những mẫu biệt thự cổ điển sẽ có mức xây dựng từ 7-8 triệu đồng/m2.

Còn nếu như gia chủ muốn xây biệt thự kiểu lâu đài – dinh thì cần phải chuẩn bị mức giá từ khoảng trên 10 triệu đồng/m2 sàn.

xay-biet-thu-tan-co-dien-phan-khung

Hình ảnh thi công xây dựng phần khung cho một công trình biệt thự tân cổ điển

Kinh phí xây biệt thự cần bao nhiêu tiền cho phần hoàn thiện?

Phần hoàn thiện đòi hỏi số tiền không hề nhỏ, đặc biệt là với những gia đình yêu cầu công trình được hoàn thiện với mức vật liệu khá. Kinh phí dành cho phần hoàn thiện biệt thự này sẽ được tính bao gồm:

+ Phần sơn ngoại thất cao cấp hay sơn ngoại thất thường

+ Hình dáng ngôi nhà theo lối kiến trúc nào? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, biệt thự hiện đại sẽ giá thành xây dựng rẻ hơn giá thành xây biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển bởi không có nhiều chi tiết trang trí.

+ Hệ thống đá ốp ( có hoặc không) tại phần mặt tiền của biệt thự. Sử dụng loại đá ốp tự nhiên càng cao cấp thì giá cũng sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nếu muốn giảm kinh phí xuống, bạn cũng có thể lựa chọn những vật liệu gạch ốp, đá ốp trang trí thông thường.

+ Phần mái: giá xây dựng của công trình mái bằng sẽ rẻ hơn mái thái đối với diện tích tương đương. Điều này là hoàn toàn tất yếu bởi vật liệu để làm các loại mái thái, mái dốc hình chữ A cũng đòi hỏi số lượng nhiều hơn, công sức bỏ ra cũng nhiều hơn so với loại mái bằng.

Tóm lại, việc xây biệt thự cần bao nhiêu tiền tại các thành phố lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Số tiền xây biệt thự phố sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi gia đình. Tuy vậy, theo kinh nghiệm và nhận định tại AZhome thì muốn xây biệt thự tại thành phố, quý gia chủ sẽ phải chuẩn bị số tiền không dưới 1 tỷ đồng (chưa kể những chi phí phát sinh khác).

Một số bí quyết giúp làm giảm kinh phí xây dựng biệt thự

– Đầu tiên, cần phải tham khảo kỹ lưỡng trước khi xây dựng

Xây nhà vốn đã là việc không nhỏ chứ chưa cần kể đến xây biệt thự. Có những am hiểu nhất định về kiến thức xây dựng sẽ giúp chủ đầu tư kiểm soát được chi phí xây nhà và tránh bị thất thoát.

– Thứ hai, tìm đến đơn vị thiết kế nhà

Một đơn vị thiết kế giỏi sẽ giúp bạn dự trụ được các kinh phí về xây biệt thự bao nhiêu tiền. Họ giống như “người chỉ đường”, người đồng hành cùng bạn để san sẻ những gánh nặng. Đồng thời, những đơn vị này cũng đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho bạn về vấn đề phong thủy, cách bố trí mặt bằng sàn, mặt bằng nội thất. Qua đó, hỗ trợ bạn tiết kiệm được công sức khi chọn nhân công, vật liệu xây dựng hay những sai lầm có thể mắc.

muon-xay-biet-thu-dep-can-tim-hieu-don-vi-thiet-ke

Muốn xây biệt thự đẹp tiết kiệm chi phí cần phải tìm hiểu đơn vị thiết kế

Hiện nay, hầu hết các đơn vị đều thực hiện thiết kế nhà trọn gói về thiết kế tư vấn xây dựng và thiết kế nội thất nên giúp các gia chủ tiện kiệm được phần nào kinh phí xây dựng.

– Thứ ba, tìm hiểu và lựa chọn nhà thầu xây dựng

Bạn có thể tham khảo các thông tin về nhà thầu xây dựng uy tín qua bạn bè, người thân hoặc internet…và lựa chọn đơn vị thi công xây dựng “ chọn mặt gửi vàng”. Một đơn vị nhà thầu uy tín sẽ có hợp đồng, quy định thông tin, giá cả, thỏa thuận công việc rõ ràng. Bạn có thể lựa chọn đơn vị xây dựng trọn gói để tiết kiệm thời gian, công sức hơn.

– Thứ tư, giá cả vật liệu xây dựng

Tham khảo thật nhiều nơi càng tốt bởi việc làm này sẽ giúp bạn có những đánh giá khách quan về giá cả. Thông thường, giá vật liệu ở mỗi đại lý, cửa hàng vật liệu xây dựng sẽ khác nhau, cho phép người mua nhiều sự lựa chọn giúp cắt giảm phần nào chi phí. Nếu đảm bảo được các yếu tố tác động đến việc giảm giá thành trên đây, thì chúng tôi nghĩ câu hỏi xây biệt thự cần bao nhiêu tiền sẽ không khó để có câu trả lời.

Tham khảo một số mẫu biệt thự phố giá trung bình khoảng 1 tỷ đồng đến 2 tỷ đồng tại AZhome

1. Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ 200m2 rộng rãi tại Đà Nẵng

Ngôi biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ được xây dựng tại Đà Nẵng có chiều cao vừa phải, gam màu sơn sang trọng tôn lên sự sang trọng của gia chủ. Sử dụng hệ mái thái đỏ thẫm, kết hợp các vật liệu xây dựng như cửa sổ chính khung nhôm, kính cường lực, gạch ốp tường granite tự nhiên và đẹp mắt…cùng mức chi phí xây dựng chỉ 1 tỷ đồng khiến cho căn biệt thự này hấp dẫn không ít người dân Đà Nẵng mỗi khi có dịp đi qua và ngắm nhìn.

mau-biet-thu-1-tang-3-phong-ngu

Xây biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ 200m2 rộng rãi tại Đà Nẵng

2.Mẫu biệt thự 2 tầng chữ L sang trọng và tiện nghi tại TP Cần Thơ đơn giá xây dựng 1,5 tỷ đồng

Biệt thự 2 tầng chữ L được đánh giá là một trong số những loại hình biệt thự được nhiều người yêu thích bởi tiết kiệm chi phí cũng như diện tích, công năng. Đặc biệt, việc sử dụng mẫu biệt thự chữ L này còn phù hợp với văn hóa truyền thông phương Đông và phương Tây. Sử dụng hệ mái thái giúp thoát nước nhanh, bền bỉ, lâu dài và tạo tính thẩm mỹ cao.

biet-thu-2-tang-nha-pho-hinh-chu-L

Xây biệt thự 2 tầng tại phố hình chữ L với 1,5 tỷ đồng

3.Xây biệt thự 3 tầng tân cổ điển 15x18m ở Đà Nẵng chi phí 2 tỷ đồng

Xây biệt thự 3 tầng tân cổ điển nằm tại trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ với 2 tỷ đồng khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Ngôi biệt thự này không những đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng, chi tiết trang trí sắc sảo mà còn đảm bảo về yếu tố phong thủy giúp mang đến tài lộc, may mắn dành cho gia chủ.

xay-biet-thu-3-tang-tan-co-dien

Xây biệt thự 3 tầng tân cổ điển 15x18m ở Đà Nẵng chi phí 2 tỷ đồng

4.Mẫu biệt thự phố 4 tầng với chi phí xây dựng 3 tỷ đồng tại Hà Nội

Công trình này được thực hiện cách đây không lâu tại Cầu Giấy, Hà Nội bởi AZhome. Với những đường nét mang phong cách hiện đại, cách thiết kế nhấn nhá chất cổ điển thông qua phần lan can sắt kỹ nghệ và kiểu mái nhọn đã làm tăng giá trị dành cho căn biệt thự này. Việc sử dụng màu sơn ngoại thất cao cấp cũng là lý do khiến biệt thự 4 tầng “ đắt” hơn so với những công trình biệt thự phố cùng phân khúc.

xay-biet-thu-4-tang-nha-pho

Xây biệt thự phố 4 tầng phong cách hiện đại cần khoảng 3 tỷ đồng.

5.Biệt thự phố 3 tầng 1 tum đẹp lung linh tại TP HCM

Ngay giữa trung tâm TP HCM đông đúc, những ngôi nhà đang mọc lên như nấm sau mưa và có kiểu dáng không quá đặc biệt thì ngôi biệt thự này lại gây sự ấn tượng mạnh mẽ dành cho người xung quanh nhờ thiết kế độc đáo. Mảnh đất ngôi nhà bị méo nên phần xây dựng, thi công móng cũng đòi hỏi sự cầu kì hơn khiến đơn giá của ngôi biệt thự này cũng bị độn cao hơn khoảng vài trăm triệu.

Dù kinh phí xây dựng chỉ 2,5 tỷ đồng nhưng chủ đầu tư phải bỏ ra khoảng 300 triệu đồng dành cho phần móng này. Tuy nhiên, nhờ cách bố trí khoa học, tận dụng tối đa được diện tích, ngôi biệt thự vẫn rất đẹp và được giới kiến trúc sư, các đơn vị xây dựng khác đánh giá cao về cách trang trí, sử dụng vật liệu và tạo hình khối cho ngôi nhà.

xay-biet-thu-3-tang-1-tum

Xây biệt thự 3 tầng 1 tum cần khoảng 2,5 tỷ đồng

Lưu ý: Ngoài những phối cảnh và mặt bằng của các công trình trên, hồ thiết kế kiến trúc để xây dựng của AZhome còn có thêm bản vẽ mặt bằng kỹ thuật, bản vẽ kết cấu, hồ sơ thiết kế kỹ thuật điện-nước… Qúy khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, mời liên hệ trực tiếp tới AZhome.

Sở một không gian sống đầy đủ, tiện nghi, sang trọng và thoải mái như biệt thự chắc chắn là mơ ước của tất cả mọi người, đặc biệt là những khu vực thành phố “đất chật, người đông”. Tuy vậy, việc xây một căn biệt thự lại không hề dễ dàng. Tất cả các yếu tố xây dựng phải được tính toán thật tỉ mỉ, chi tiết nhằm mang đến hiệu quả kinh tế tối đa và đáp ứng được yếu tố về phong thủy. Có như vậy mới phát huy được tối đa công năng của biệt thự và mang đến “vượng khí” dành cho gia chủ.

Hy vọng quý bạn đọc đã có cho mình câu trả lời xây biệt thự cần bao nhiêu tiền? Mọi tư vấn xin liên hệ trực tiếp với AZhome.vn. Chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể và chi tiết cho quý khách hàng.

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? 👉 Xem Cách Tải 👈


👉 Hiện tại mình đang có bán thư viện xây dựng cũng như các combo khóa học giá cực rẻ cho anh em xây dựng, bao gồm:

🔸1. Kho tài liệu xây dựng 11Gb (thư viện BPTC, thư viện BVTK lĩnh vực XDDD và Giao thông cầu đường): Giá 200k

Link: https://hosoxaydung.com/full-kho-tai-lieu-xay-dung-11gb/

🔸2. Thư viện Sketchup khổng lồ 900 Gb – Giá 299k

Link: https://hosoxaydung.com/thu-vien-sketchup-700gb-gia-299k/

🔸3. Combo 4 khóa học Sketchup cơ bản và nâng cao giá 99k

Link: https://hosoxaydung.com/4-khoa-hoc-sketchup-co-ban-va-nang-cao/

🔸4. Commbo tài liệu học 80 khóa học REVIT - TELKA - ETAP - SAP - BIM ...

Link: https://hosoxaydung.com/commbo-tai-lieu-hoc-80-khoa-hoc-gia-500k

🔸5. Combo khóa học Autocad cơ bản và nâng cao chỉ với 99K

Link: https://hosoxaydung.com/combo-khoa-hoc-autocad-co-ban-va-nang-cao/

🔸6. Combo 15 khóa học Revit từ cơ bản đến nâng cao với chỉ với giá 200k.

Link: https://hosoxaydung.com/15-khoa-hoc-revit-tu-co-ban-den-nang-cao/

🔸7. Combo 7 khóa học Photoshop thực chiến từ nền tảng đến chuyên sâu - Giá 129k

Link: https://hosoxaydung.com/7-khoa-hoc-photoshop-thuc-chien/

🔸8. Combo 8 khóa học tinh học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao chỉ với 99k

Link: https://hosoxaydung.com/combo-8-khoa-hoc-tinh-hoc-van-phong-tu-co-ban-den-nang-cao/

🔸9. Khóa học Etabs - Safe giá 50k

Link: https://hosoxaydung.com/khoa-hoc-etabs-safe-gia-50k/

🔸10. Khóa học họa viên kiến trúc - giá 50k

Link: https://hosoxaydung.com/khoa-hoc-hoa-vien-kien-truc-gia-50k/

Liên hệ: 0904.87.33.88 (Call/Zalo)

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? Xem Cách Tải

►Group Facebook Hồ Sơ Xây dựng : https://www.facebook.com/groups/hosoxaydung

►Group Facebook Thư viện xây dựng : https://www.facebook.com/groups/tailieunganhxd

►Group Kho bản vẽ - Thiết kế nhà đẹp : https://www.facebook.com/groups/khobanve

►Group 999 Mẫu nhà đẹp 2023 : https://www.facebook.com/groups/999nhadep

►Link nhóm Zalo Hồ Sơ Xây Dựng : https://bit.ly/zalohosoxd

►Link nhóm Zalo Tài liệu Xây dựng :  https://bit.ly/zalotaileuxd

►Link nhóm Zalo Hiệp hội nhà thầu Việt Nam: https://bit.ly/zalonhathauvn

►Nhà thầu Xây dựng-Kiến trúc-Cơ Điện-Nội Thất: https://bit.ly/nhathauuytin

►Group Biện pháp thi công XDDD và CN: https://zalo.me/g/qvkyso862

►Group Biện pháp thi công Cầu đường - Thủy lợi: https://zalo.me/g/hyzzqm273

►Group Bản vẽ thiết kế XDDD-CN: https://zalo.me/g/luldrt443

►Group Bản vẽ thiết kế Cầu đường - Thủy lợi:https://zalo.me/g/ubdlaz229