Biện pháp thi công sơn

22Th8 - by Azhome Group - 0 - In Sản phẩm Sơn - Bả

 

Để có được ngôi nhà đẹp ngoài kiến trúc của công trình, lớp sơn nhà cũng đóng góp một phần không hề nhỏ. Sơn phủ bên ngoài dù là nội thất hay ngoại thất cũng như chiếc áo khoác khoe trọn vẹn vẻ đẹp của công trình, nâng tầm giá trị của ngôi nhà. Vì vậy biện pháp thi công sơn tường đẹp luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của quý khách hàng. Cũng vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn về các công đoạn sơn tường, tiêu chuẩn thi công sơn tường và nghiệm thu sơn tường như thế nào cho đẹp, bền và tiết kiệm.

Các công đoạn thi công sơn tường

Khi chúng tôi bật mí cho các bạn về biện pháp thi công sơn tường đẹp cho khách hàng cũng là lúc mà các bạn biết được các công đoạn sơn tường như thế nào cho hiệu quả. Cụ thể các công đoạn sơn tường sẽ bao gồm 5 bước dưới đây.

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt trước khi tiến hành biện pháp thi công sơn tường đẹp

a. Đối với công trình mới

Trong các công đoạn sơn tường, chỉ trong bước 1 bạn cũng cần phải chia nhỏ theo từng trường hợp khác nhau để xử lý bề mặt cho chuẩn. Ví dụ trên bề mặt tường mới các bạn cần để tường đạt đủ độ khô cần thiết. Trong điều kiện thời tiết lí tưởng, sau khoảng 3 tuần có thể cho thi công sơn. Thực tế phụ thuộc vào yếu tố thời tiết việc thi công sơn có thể kéo dài 2 hoặc 3 tháng nếu trời mưa nhiều, độ ẩm cao… Dùng đá mài vệ sinh bề mặt tường loại bỏ hết các tạp chất. Vệ sinh lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô, sau đó vệ sinh bụi bẩn. Trước khi tiến hành bả bột matit hoặc thi công sơn lót, tiến hành làm ẩm qua bề mặt tường bằng cách dùng Rulo lăn với nước sạch.

b. Đối với công trình cũ

Biện pháp thi công sơn tường  đối với tường cũ cần nhiều công đoạn xử lý hơn. Trước khi thi công cần tiến hành loại bỏ hết toàn bộ lớp sơn cũ, bột matit cũ, rêu mốc, tạp chất, bụi bẩn bám trên bề mặt. Trong trường hợp bề mặt cần sơn lại còn mới bạn nên dùng đá mài hoặc giấy ráp đánh qua hết toàn bộ bề mặt. Đối với bề mặt tường quá cũ nát, các công đoạn sơn tường sau khi vệ sinh xong cần tiến hành xối rửa lại bằng nước sạch sau đó đợi khô thì mới thi công. Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn tường đối với tường cũ cần kỹ hơn nhất là những bức tường từng bị rêu mốc, thấm và bong tróc…

biện pháp thi công sơn tường đẹp

biện pháp thi công sơn tường đẹp

Bước 2: Tiến hành sơn chống thấm cho tường nhà

Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn tường còn bao gồm cả việc bức tường đó có khả năng chống thấm tốt hay không. Vì thế trong các công đoạn sơn tường bạn cần phải bổ sung thêm bước tiến hành sơn chống thấm. Tiến hành sơn chống thấm lần 1 bằng các dòng sơn chống thấm nổi tiếng như sơn MYKOLOR, sơn DULUX, sơn KOVA, sơn Expo … bạn không nên sử dụng các sản phẩm không có uy tín tránh tiền mất mà công trình thì vẫn bị thấm nước, rêu mốc…. Biện pháp thi công sơn tường ở bước chống thấm cần thực hiện 2 lớp. Sau khi thi công lần 1 đợi khoảng 2 giờ đồng hồ cho sơn khô mới tiến hành cho thi công hoàn thiện lần 2. Sau khi thi công xong tiến hành quan sát bằng mắt thường để xem tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn tường. Nếu thấy lớp sơn phủ đều trên bề mặt, không bị lệch màu, không có vệt, giữa các lớp là đạt.

Bước 3: Trét bột trét tường (có hoặc không)

Biện pháp thi công sơn tường bao gồm cả việc bạn thực hiện trét bột trét tường để bức tường có độ mịn màng, bằng phẳng hơn. Các công đoạn sơn tường về trét bột trét tường này cũng có thể bỏ qua nếu bạn thấy công trình mình không cần thiết. Cụ thể bạn thực hiện như sau: Lấy bột bả trộn với nước sạch theo tỷ lệ thích hợp khuấy đều dẻo quánh. Tiến hành bả bằng dụng cụ thi công chuyên biệt để từ 1- 2h  cho khô và bả hoàn thiện lần 2. Không nên bả quá dày vì dễ gây ra hiện tượng bong tróc. Đợi 2 ngày sau khi bả hoàn thiện có thể cho thi công sơn. Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn tường ở lớp bột trét tường là bề mặt mịn màng bằng phẳng, đều màu, không bong tróc, nứt nẻ.

Bước 4: Thi công sơn lót

Trong các công đoạn sơn tường  thì đây là bước rất quan trọng cần đạt tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn tường kỹ lưỡng. Vì sơn lót có tác dụng như sợi dây liên kết tạo độ bền bỉ cho công trình, giúp sơn phủ đẹp mịn và đều màu hơn… Vì thế biện pháp thi công sơn tường ở lớp sơn phủ là vô cùng quan trọng.

Dùng dụng cụ thi công sơn tiến hành sơn lót chống kiềm, có thể sơn lót 01 hoặc 02 lớp chống kiềm. Mỗi lớp sơn cách nhau ít nhất 01h. Có thể pha thêm 10% dung môi theo thể tích trước khi thi công.

Bước 5: Thi công sơn phủ hoàn thiện

Cuối cùng trong các công đoạn sơn tường là lớp sơn phủ hoàn thiện. Biện pháp thi công sơn tường ở lớp sơn hoàn thiện là điều kiện để bạn tiến hành nghiệm thu công trình đạt hay không. Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn tường ở bước này là lớp sơn phải mịn, đẹp, đều màu, không loang và lên màu như mong muốn của gia chủ. Cụ thể, cần tiến hành bước thi công sơn phủ hoàn thiện như sau:

Sau khi thi công sơn kiềm trong vòng 2 tiếng có thể tiến hành thi công sơn màu lần 1. Dụng cụ thi công có thể là máy phun sơn, cọ hoặc Rulo. Nên pha loãng với 10% dung môi theo thể tích trước khi tiến hành thi công sơn để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn. Sau khi sơn màu lần 1 các bạn cần tiến hành quan sát những khiếm khuyết còn lại và cho sửa trước khi sơn màu hoàn thiện lần cuối. Khi tiến hành sơn xong, để tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn tường cần dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát.  Nếu như thấy sơn phủ đều, không bị 2 màu, cũng như không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

Tiêu chuẩn thi công sơn tường nhà

Để thực hiện tốt biện pháp thi công sơn tường đẹp, các bạn cần phải nắm được tiêu chuẩn thi công sơn tường hiệu quả. Vậy tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn tường bao gồm những lưu ý gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

– Tiêu chuẩn thi công sơn tường là lựa chọn dòng sản phẩm chất lượng chính hãng từ sơn chống kiềm, bột bả, sơn lót cho đến sơn phủ.

– Tiêu chuẩn thi công sơn tường là cần xử lý bề mặt chuẩn đúng yêu cầu kỹ thuật.

– Tiêu chuẩn thi công sơn tường là đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng các sản phẩm, tham khảo ý kiến của các chuyên gia, chuyên viên tư vấn sơn.

– Tiêu chuẩn thi công sơn tường là cần đảm bảo an toàn, đồ bảo hộ lao động chuẩn quy định khi tiến hành thi công sơn.

– Ngoài ra, tiêu chuẩn thi công sơn tường còn là: Đặt thùng sơn ở vị trí an toàn, cẩn thận khi vận chuyển; Công trình khi thi công phải đảm bảo thông thoáng; Khi bị đổ sơn cần thu gom bằng đất và cát;  Không được tự tiện đổ sơn thừa, sơn hết hạn sử dụng ra môi trường.

Biện pháp thi công sơn tường đẹp là 1 quy trình nhìn tuy đơn giản nhưng đòi hỏi người thi công phải tỉ mỉ cẩn thận và có tay nghề, có con mắt thẩm mỹ mới có thể tạo ra những công trình hoàn hảo.

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? 👉 Xem Cách Tải 👈


👉 Hiện tại mình đang có bán thư viện xây dựng cũng như các combo khóa học giá cực rẻ cho anh em xây dựng, bao gồm:

🔸1. Kho tài liệu xây dựng 11Gb (thư viện BPTC, thư viện BVTK lĩnh vực XDDD và Giao thông cầu đường): Giá 200k

Link: https://hosoxaydung.com/full-kho-tai-lieu-xay-dung-11gb/

🔸2. Thư viện Sketchup khổng lồ 900 Gb – Giá 299k

Link: https://hosoxaydung.com/thu-vien-sketchup-700gb-gia-299k/

🔸3. Combo 4 khóa học Sketchup cơ bản và nâng cao giá 99k

Link: https://hosoxaydung.com/4-khoa-hoc-sketchup-co-ban-va-nang-cao/

🔸4. Commbo tài liệu học 80 khóa học REVIT - TELKA - ETAP - SAP - BIM ...

Link: https://hosoxaydung.com/commbo-tai-lieu-hoc-80-khoa-hoc-gia-500k

🔸5. Combo khóa học Autocad cơ bản và nâng cao chỉ với 99K

Link: https://hosoxaydung.com/combo-khoa-hoc-autocad-co-ban-va-nang-cao/

🔸6. Combo 15 khóa học Revit từ cơ bản đến nâng cao với chỉ với giá 200k.

Link: https://hosoxaydung.com/15-khoa-hoc-revit-tu-co-ban-den-nang-cao/

🔸7. Combo 7 khóa học Photoshop thực chiến từ nền tảng đến chuyên sâu - Giá 129k

Link: https://hosoxaydung.com/7-khoa-hoc-photoshop-thuc-chien/

🔸8. Combo 8 khóa học tinh học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao chỉ với 99k

Link: https://hosoxaydung.com/combo-8-khoa-hoc-tinh-hoc-van-phong-tu-co-ban-den-nang-cao/

🔸9. Khóa học Etabs - Safe giá 50k

Link: https://hosoxaydung.com/khoa-hoc-etabs-safe-gia-50k/

🔸10. Khóa học họa viên kiến trúc - giá 50k

Link: https://hosoxaydung.com/khoa-hoc-hoa-vien-kien-truc-gia-50k/

Liên hệ: 0904.87.33.88 (Call/Zalo)

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? Xem Cách Tải

►Group Facebook Hồ Sơ Xây dựng : https://www.facebook.com/groups/hosoxaydung

►Group Facebook Thư viện xây dựng : https://www.facebook.com/groups/tailieunganhxd

►Group Kho bản vẽ - Thiết kế nhà đẹp : https://www.facebook.com/groups/khobanve

►Group 999 Mẫu nhà đẹp 2023 : https://www.facebook.com/groups/999nhadep

►Link nhóm Zalo Hồ Sơ Xây Dựng : https://bit.ly/zalohosoxd

►Link nhóm Zalo Tài liệu Xây dựng :  https://bit.ly/zalotaileuxd

►Link nhóm Zalo Hiệp hội nhà thầu Việt Nam: https://bit.ly/zalonhathauvn

►Nhà thầu Xây dựng-Kiến trúc-Cơ Điện-Nội Thất: https://bit.ly/nhathauuytin

►Group Biện pháp thi công XDDD và CN: https://zalo.me/g/qvkyso862

►Group Biện pháp thi công Cầu đường - Thủy lợi: https://zalo.me/g/hyzzqm273

►Group Bản vẽ thiết kế XDDD-CN: https://zalo.me/g/luldrt443

►Group Bản vẽ thiết kế Cầu đường - Thủy lợi:https://zalo.me/g/ubdlaz229