Bê tông là gì

19Th8 - by Azhome Group - 0 - In Sản phẩm Bê tông

 

Với các công trình xây dựng hầu hết đều sử dụng bê tông để tạo mặt sàn, móng… vì nó cường độ chịu lực cao, tạo được nhiều hình dạng khác nhau, bền vững, ổn định và có giá thành rẻ. Vậy bê tông là gì? Và có những loại bê tông nào trên thị trường hiện nay?

Bê tông là gì?

Ta có thể hiểu đơn giản bê tông chính là một hỗn hợp bao gồm những vật liệu khác nhau như đá, chất kết dính vô cơ như xi măng, thạch cao, vôi… và nước, có thể cho thêm một số cốt liệu khác như sỏi, đá, cát… trộn theo tỉ lệ nhất định để tạo ra một khối bê tông bền chắc, chắn chắn và đông cứng.

Bê tông có khả năng chịu lực cực tốt, khó phá và cơ lý bền chắc, thỏa mãn cho nhiều công trình đặc biệt còn tạo được nhiều hình dạng tạo nên sự đa dạng, phong phú về mặt kiến trúc công trình mang lại sự vững cửu theo thời gian.

Bê tông được phân loại như thế nào?

Khi đã biết bê tông là gì? Rồi thì bạn cũng nên tìm hiểu về các loại bê tông gồm những gì? Người ta phân loại ra các loại bê tông theo hình dáng, kết cấu… cụ thể:

 

  • Bê tông theo dạng chất kết dính

Những loại có chất kết dính như bê tông xi măng, bê tông silicat, bê tông thạch cao, bê tông dùng chất kết kính đặc biệt, bê tông polime

  • Phân loại bê tông theo công dụng

Đó là bê tông cốt thép dùng tròng việc đổ móng, dầm nhà, sàn, cột…

Bê tông thủy công dùng làm đập nước, phủ mái kênh, công trình dẫn nước…

Bê tông nhẹ sử dụng để làm kết cấu mái che

Bê tông có khả năng chịu nhiệt, chịu chất phóng xạ, chịu axit… tốt.

Với mỗi loại bê tông khác nhau sẽ được ứng dụng trong những công trình cụ thể khác nhau để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho công trình.

be-tong

 

  • Phân loại theo dạng cốt liệu

Loại bê tông có cốt liệu khác nhau thì sẽ được sử dụng khác nhau như bê tông cốt liệu đặc, bê tông cốt liệu đặc biệt, bê tông cốt liệu rỗng… bê tông chống chịu nhiệt, axit, chịu phóng xạ…

 

  • Phân loại theo khối lượng thể tích

Bê tông đặc biệt có pv> 2500kg/m2, bê tông nặng có pv từ 2200 – 2500 kg/m2, bê tông tương đối nặng có pv từ 1800 – 2200kg/m2, bê tông nhẹ có pv từ 500 – 1800kg/m2.

Bê tông là một thứ không thể thiếu được trong các công trình xây dựng và với những thông tin trên đây của  Nhân công xây dựng hi vọng đã giúp bạn hiểu bê tông là gì? Và hiểu  thêm nhiều hơn về chúng. Hãy sử dụng loại bê tông thích hợp với từng hạng mục công trình của mình nhé.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN AZHOME GROUP 

Miền Bắc: Số 17 Tố Hữu - Trung Văn - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Miền Nam: Tầng 1 An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3

Miền Trung : Số 02 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Hotline: 0904.87.33.88

Website: https://azhomegroup.vn

Bộ sưu tập (999 MẪU NHÀ ĐẸP) năm 2022 đẹp nhất Việt Nam hiện nay .!.

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? Xem Cách Tải

►Group Facebook Thư viện xây dựng : https://bit.ly/thuvienhsxd

►Link nhóm Zalo Tài liệu Xây dựng :  https://bit.ly/zalotaileuxd

►Link nhóm Zalo Nhà thầu xây dựng: https://bit.ly/zalonhathauvn